LIÊN KẾT DOANH NGHIỆP

Khoa Điện – điện tử có mối quan hệ rất tốt với khoảng 200 doanh nghiệp trong nước lẫn quốc tế có hoạt động liên quan đến chuyên ngành Điện, điện tử, tự động hóa, đảm bảo được việc giới thiệu 100% việc làm cho sinh viên sau khi ra trường. Sự gắn kết của nhà trường và doanh nghiệp còn thể hiện qua hoạt động tài trợ của các Doanh nghiệp dành cho Khoa Điện – Điện tử như hoạt động tài trợ học bỗng cho sinh viên, thiết bị thực tập,…. Ngoài ra, khoa cũng thường xuyên tổ chức các buổi tham quan học tập tại doanh nghiêp cho giảng viên, sinh viên cũng như liên kết triển khai các dự án đào tạo cho doanh nghiệp.

 • Giảng viên tham qua thực tế doanh nghiệp
 • Sinh viên tham qua thực tế doanh nghiệp
 • Một số doanh nghiệp tham quan cơ sơ thiết bị tại khoa
 • Giao lưu thể thao giữa nhà trường và doanh nghiệp
 • Doanh nghiệp đào tạo và hướng dẫn sinh viên công việc thực tế tại khoa
 • Doanh nghiệp trao học bổng cho sinh viên vượt khó

HỢP TÁC DOANH NGHIỆP

Để phát triển gắn kết doanh nghiệp hơn nữa trong mô hình đào tạo chất lượng cao, khoa Điện – Điện tử cùng nhà trường thực hiện linh hoạt trong việc nâng cao các mối quan hệ đã hợp tác với các doanh nghiệp, cũng như tìm kiếm thêm các doanh nghiệp mới để hợp tác. Chẳng hạn như

 • Tổ chức ESF (Hiệp hội năng lượng không biên giới Cộng hòa Pháp) phối hợp với trường tổ chức khóa dạy nghề điện dân dụng cho các thanh niên nghèo, bộ đội xuất ngũ chưa có nghề nghiệp ổn định.
 • Công ty Schneider Electric – chuyên gia toàn cầu về quản lý năng lượng và tự động hóa, với sự hỗ trợ của Quỹ Schneider Electric, phối hợp cùng quỹ đầu tư DEG (Một chi nhánh của KFW, Ngân hàng Phát triển Đức) và tổ chức phi chính phủ quốc tế ASSIT, xây dựng phòng thực hành dự án “Đào tạo điện” “Thợ điện xanh” tại trường.

 

 

 • Dự án “THỢ ĐIỆN XANH” do tập đoàn Schneider Electric, Pháp, ngân hàng Đầu tư và Phát triển Đức và tổ chức phi chính phủ Assist Asia tài trợ về đào tạo nghề Điện với tổng giá trị là 9 tỷ 800 triệu đồng.

Trung tâm đào tạo KONE tại trường là sự hợp tác giữa KONE Việt Nam – một trong những tập đoàn dẫn đầu trong ngành thang máy và thang cuốn toàn cầu hợp tác với trường, được tài trợ một phần bởi Quỹ phát triển và Đầu tư Đức (DEG), và giám sát xây dựng dự án bởi tổ chức phi chính phủ ASSIT.

 • Dự án “Xây dựng Trung tâm đào tạo Thang máy thang cuốn KONE – PROMPT” do tập đoàn Kone, Phần Lan, ngân hàng Đầu tư và Phát triển Đức tài trợ tổng giá trị tương đương 15 tỷ đồng.

Mới đây nhất, ngày 28/05/2020, công ty TNHH Kinh doanh Thương mại và Dịch vụ Vinfast đã ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác với trường Cao đẳng Lý Tự Trọng chuyên ngành Cơ điện tử

 

 

 

 • Ký kết chương trình đào tạo song hành Ngành Cơ điện tử của Khoa Điện – Điện tử

Khoa Điện – điện tử có mối quan hệ rất tốt với khoảng 200 doanh nghiệp trong nước lẫn quốc tế có hoạt động liên quan đến chuyên ngành Điện, điện tử, tự động hóa, đảm bảo được việc giới thiệu 100% việc làm cho sinh viên sau khi ra trường. Sự gắn kết của nhà trường và doanh nghiệp còn thể hiện qua hoạt động tài trợ của các Doanh nghiệp dành cho Khoa Điện – Điện tử như hoạt động tài trợ học bỗng cho sinh viên, thiết bị thực tập….., đặc biệt là chương trình liên kết đào tạo song hành Vinfast và doanh nghiệp Nhật bản với giá trị học bổng 250 tr/ 1 SV trong 1 năm thực tập tại Nhật Bản