NGHIÊN CỨU KHOA HỌC KHOA ĐIỆN – ĐIỆN TỬ

Một trong những yếu tố giúp khoa Điện – Điện tử thành công và phát triển như ngày hôm nay đó chính là cả tập thể cùng nhau hăng say nghiên cứu khoa học. Ngoài việc thực hiện tốt nhiệm vụ giảng dạy, các thầy cô còn chú trọng đến vai trò nghiên cứu khoa học của mình đối với sự phát triển chung của khoa. Từ những kinh nghiệm đúc kết được trong quá trình giảng dạy và thêm vào đó là những chuyến đi thực tế, quá trình thực tập tại các doanh nghiệp, các buổi tham gia triển lãm, hội thảo, tọa đàm…đã giúp cho các giảng viên trong khoa hăng say nghiên cứu khoa học góp phần cho khoa Điện – Điện tử có được những công trình nghiên cứu khoa học, giúp ích cho công tác giảng dạy cũng như khơi dạy niềm say mê nghiên cứu trong đồng nghiệp và trong sinh viên hiện nay.

Trong những năm gần đây, khoa liên tục đạt được nhiều thành tích cao trong hội thi “Thiết bị đào tạo tự làm toàn quốc” do Tổng Cục Giáo Dục Nghề Nghiệp tổ chức hàng năm cụ thể như sau:

Bên cạnh việc làm ra các trang thiết bị phục vụ cho việc giảng dạy và học tập, khoa luôn đi đầu trong phong trào nghiên cứu khoa học tại trường. Hàng năm khoa có từ 1 – 3 đề tài nghiên cứu khoa học và tất cả các đề tài đó đều được Hội đồng khoa học cấp trường đánh giá xuất sắc, được áp dụng vào giảng dạy, góp phần nâng cao chất lượng đào tạo của khoa cụ thể như sau: “Bộ thực hành vi điều khiển mở rộng hướng IoT”, “Thi công mô hình phân loại vật liệu”, “Máy chiết rót, đóng nắp tự động”, “Thi công Tủ ATS”….

Ngoài ra, các giảng viên còn tích cực viết bài tham gia hội thảo quốc tế COSS, thường xuyên viết báo được đăng trên tạp chí quốc tế ISSN…